top of page

Bạn sẽ làm gì với ước mơ của mình khi mọi người xung quanh đều nói rằng bạn không thể?

Biết đến 2204 từ năm 2018, khi được hỏi về 3 từ khóa “tóm tắt” lại hành trình của mình tại đây, Alexis chia sẻ rằng:


“3 từ thực sự là không đủ để diễn tả hết cảm nhận của em về 2204 cũng như những giá trị em nhận được.


Đối với em, 2204 không chỉ dừng lại ở việc học ngữ pháp tiếng Anh hay những bài luận apply, mà đó còn là nơi giúp em phát triển lối tư duy đa chiều, cởi mở hơn, cũng như có thêm nhiều bài học về cuộc sống như Point of Power, Hedgehog Concept cùng cơ hội gặp gỡ nhiều khách mời thành công (cô Sylvia, CEO Nguyễn Khôi,...)”.Xuất phát điểm là một cô gái nhút nhát, nhìn lại hành trình của mình tại 2204, Alexis đã thay đổi như thế nào?


“Sự kỷ luật là điều em nhận thấy rõ nhất ở bản thân mình. Không còn là những lời đổ lỗi, thay vào đó là trách nhiệm của bản thân với mọi thứ xảy ra với mình. Em DÁM chịu trách nhiệm cho những vấn đề của mình hơn, luôn đặt câu hỏi: “Liệu mình có thể làm gì tốt hơn?” hay “Trong vấn đề này, lỗi của mình là gì?” thay cho viện cớ “Tại cái này, tại cái kia,...


Suy nghĩ nhiều hơn về bản thân mình, sống có kế hoạch hơn, kỷ luật hơn. Từ đó, em nhận ra rằng:


“Khi mình hiểu bản thân mình muốn gì, mọi định kiến người khác dành cho mình không còn quan trọng nữa.”Chính vì vậy, đối với em, 2204 không chỉ là đơn thuần là nơi học Tiếng Anh, nơi đây còn là ngôi nhà thứ 2, là nơi giúp em tìm thấy & hiểu chính mình.”


Việc chưa dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình là điều mà ai cũng gặp phải, đồng thời, sẽ đến lúc chúng ta cần tìm cách vượt qua những rào cản đó.


Vốn dĩ, không có một cách nhất định áp dụng cho tất cả mọi người, vì vậy hãy cứ từ từ khám phá bản thân theo nhịp độ của riêng mình, lắng nghe và học hỏi.


Thất bại có buồn không? Bị mọi người không tin tưởng có buồn không?


Buồn chứ… Nhưng sẽ đến lúc chúng ta nhận ra rằng, mọi cảm xúc đó chỉ là nhất thời và mình cần học cách để đối mặt với nó. Người khác không tin bạn cũng không sao cả. Vì điều chúng ta cần ở đây là niềm tin dành cho chính mình:


JUST BECAUSE IT'S IMPOSSIBLE FOR THEM, DOESN'T MEAN IT'S IMPOSSIBLE FOR YOU.


(Người khác không thể không có nghĩa là bạn không thể).


Chia sẻ của Alexis, học viên của 2204.

-------

2204 | Beyond English

Ngôi nhà Tiếng Anh dành cho người trưởng thành với mục tiêu hoàn thiện bản thân và xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc.


Tìm hiểu & kết nối với 2204 tại:

Website: https://www.2204home.com/

Instagram: www.instagram.com/2204home

Inbox tại:m.me/2204home

bottom of page