top of page

"English 3-in-1 đem đến cho mình những thay đổi tích cực trong tư duy"

Chị Ngọc Bích (24 tuổi) là học viên đã đồng hành cùng 2204 từ tháng 3/2022 với chương trình học English 3-in-1. Hiện tại chị đang đảm nhận vị trí Chuyên viên Marketing tại một công ty công nghệ tại Việt Nam và đã có nhiều trải nghiệm trong việc học tiếng Anh trước đó. Hành trình học tiếng Anh tại 2204 đã thay đổi cuộc sống của chị Bích như thế nào?


1. Lộ trình, giáo trình, mục tiêu, quá trình tư vấn minh bạch, rõ ràng và khoa học của 2204


Trước đây mình cũng đã từng học nhiều thể loại tiếng Anh: IELTS, TOEIC, cho đến các khoá từ vựng online nhưng đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì thế nên mình vẫn tiếp tục hành trình học tiếng Anh của mình và đã gặp 2204.


Mình biết đến 2204 qua Youtube của chị iammaitrang và sau đó tìm hiểu cụ thể hơn trên website và các nền tảng mạng xã hội. Thời điểm mình bắt đầu tìm hiểu về khóa học, mình xác định mục tiêu ngay từ đầu là nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong công việc, đời sống. Dù không sử dụng tiếng Anh giao tiếp thường xuyên, mình hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh đối với công việc của bản thân trong tương lai hay đơn giản với những sở thích cá nhân của mình. English 3-in-1 đáp ứng đủ những điều mình cần khi vừa giúp mình xây dựng nền tảng, vừa giúp mình giao tiếp nên mình có sự quan tâm và bắt đầu tìm hiểu.


Khi tiếp cận những thông tin ở các nền tảng của 2204, mình thấy ấn tượng vì mô hình, và các nội dung 2204 truyền tải. 2204 có định vị rất riêng: Qua các nội dung 2204 truyền tải, mình thực sự cảm nhận được việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại là việc học một ngoại ngữ mới, mà còn là công cụ giúp phát triển bản thân, ứng dụng trong thực tế — tất cả đều phù hợp với mong muốn của mình. Ngoài ra, các thông tin 2204 đưa ra từ lộ trình, giáo trình, mục tiêu, quá trình tư vấn đều minh bạch, rõ ràng và khoa học — đó là những yếu tố thuyết phục mình lựa chọn 2204.


2. Trải nghiệm của mình tại 2204 đem đến cho mình nhiều giá trị hơn mình nghĩ


Mình rất hài lòng về lượng kiến thức bản thân nhận lại. Từ chương trình học, bài tập, nội dung luyện tập đều phù hợp, chất lượng, và hoàn toàn xứng đáng với khoản đầu tư mình bỏ ra.


Đúng như định vị ban đầu của 2204: học để phát triển bản thân nên lớp học của mình lúc nào cũng tích cực. Các chủ đề được đưa ra trong lớp đem đến cho mình nhiều nguồn cảm hứng để thử thách bản thân hơn, tìm kiếm nhiều kiến thức mới hơn. Chương trình học có những chủ đề về thế giới rất thú vị. Ví dụ có lần mình được học về sự phát triển giao thông của các nước, qua đó mình có thêm nhiều kiến thức xã hội mới lạ không chỉ dừng lại ở khả năng sử dụng tiếng Anh. Chia sẻ về những gì được học ở 2204, bạn mình rất bất ngờ. Hai đứa còn tự tạo thử thách để cùng nhau tạo thêm cơ hội tự học — 2204 đã từng bước cho mình những thay đổi tích cực nho nhỏ trong cuộc sống.Mình cũng tự nhận thấy sự thay đổi của bản thân hiện tại so với những ngày đầu tham gia buổi học. Mình đã tự tin để nói tiếng Anh hơn, sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, thậm chí giờ mình có thể đùa bằng tiếng Anh và đọc hiểu được các trang mạng của nước ngoài — đây là những trải nghiệm khiến mình thấy nỗ lực của bản thân trong một hành trình dài thật xứng đáng.


Nhờ 2204, bản thân mình cũng thay đổi theo hướng “khoa học” hơn. Vì từ cách bố trí lớp, xây dựng lộ trình học, sắp xếp học liệu gửi học viên của 2204 đều chỉn chu, khoa học, và dễ hiểu nên mình cũng học tập được một chút để áp dụng vào cuộc sống của mình. Mình biết cách lên kế hoạch rõ ràng hơn, có những lộ trình riêng, cách sắp xếp các ý tưởng, thực hiện những kế hoạch giúp bản thân thay đổi.


Để tóm gọn về hành trình 5 tháng của mình tại 2204, đây là một hành trình: tích cực, khoa học, và rất thú vị.

3. 2204 thú vị từ chương trình học, cách tổ chức lớp, đến những con người tại 2204Điều mình thích nhất tại 2204 là việc lớp học tại đây thực sự đưa được yếu tố phát triển bản thân vào nội dung học tập thông qua các chủ điểm được học hay cách tổ chức lớp. Dù lớp học online nhưng lớp không chỉ là giáo viên nói, học sinh nghe, mà còn kết hợp nhiều trò chơi, hoạt động nhóm, thuyết trình đa dạng. Bên cạnh phát triển ngôn ngữ, mình có thêm ý tưởng mới, thông tin mới vì được kết nối và trò chuyện với giáo viên, học viên cùng lớp. Ngoài kiến thức về ngôn ngữ, English 3-in-1 đem đến cho mình những thay đổi tích cực trong tư duy, những kiến thức xã hội thú vị, và những mối quan hệ chất lượng.


Giáo viên đồng hành chính của lớp mình là thầy Tido và Kenzie. Hai giáo viên đều là những người có kinh nghiệm, kiên nhẫn và lắng nghe học viên nên không khí lớp lúc nào cũng vui vẻ và thoải mái. Ngoài ra, mình cũng có cơ hội học giáo viên Linh Ngô và Julie nữa. Ban đầu có thể hai bạn còn mới với lớp nhưng chỉ sau vài buổi mình nhận thấy sự thay đổi tích cực sau khi 2204 khảo sát về ý kiến của học viên. Thực sự 2204 có một tinh thần thay đổi không ngừng và không bao giờ dập khuôn với những điều cũ. Mình cảm nhận được sự lắng nghe chân thành từ phía 2204 để thay đổi, cải tiến nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho học viên.


Thành thật mà nói thì để tham gia khóa học này mình đã phải hy sinh khoản tiết kiệm hàng tháng của mình và cả thời gian tối có thể đi chơi, nghỉ ngơi. Ban đầu cũng băn khoăn lắm nhưng sau thấy những gì mình nhận lại thực sự xứng đáng với khoản đầu tư bản thân bỏ ra. Nên mình thấy đây là một sự đầu tư cho bản thân về mặt dài hạn vì chính mình cũng có những thay đổi tích cực, có thêm những kiến thức mới, mối quan hệ mới.


4. Cố gắng thêm 1% cũng là cố gắngMình may mắn quen được nhiều bạn học giỏi tiếng Anh, các bạn ấy đều đạt điểm số cao khi thi chứng chỉ (IELTS 8.0+) nên mình có cơ hội lắng nghe chia sẻ làm thế nào để các bạn đạt được những điểm số như thế. Điểm chung họ nói với mình là: Để có kết quả tốt thì cần phải có nền tảng chắc chắn thì mới đi tiếp hành trình nghe tốt hơn, nói tốt hơn, hay sử dụng tiếng Anh tốt hơn được. Vì thế, mình hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp, từ vựng, và phát âm — nền tảng cốt yếu của tiếng Anh.


Các buổi học ngữ pháp mình không hề thấy khô khan mà ngược lại thấy rất thú vị. Những kiến thức được học trong lớp có khi là những kiến thức mình biết rồi nhưng khi được phân tích sâu hơn mình thấy mình lại hiểu hơn về nó. Đây vừa là cách ôn lại, vừa là cách mình đối chiếu lại với những kiến thức mình đã học. Trong lớp mình, ai cũng có những kiến thức nhất định nên buổi học hay có sự trao đổi của học viên với giáo viên. “Hồi xưa học thế này, sao giờ lại như này?” — Những đối chiếu, trao đổi diễn ra trong buổi học như vậy rất thú vị. Ngữ pháp nghe có vẻ khô khan nhưng không có ngữ pháp thì chỉ là nói vẹt, không có cơ sở để phát triển ngôn ngữ.


Nhờ sự chi tiết và cẩn thận trong bước xây dựng nền tảng của English 3-in-1, sau khóa học, mình hoàn toàn tự tin để chinh phục các chứng chỉ khác—mở rộng hơn cơ hội trong công việc.


Người đi làm có chung khó khăn là việc sắp xếp thời gian để học, phải hy sinh thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm để tham gia lớp, hay hy sinh một phần tiết kiệm của bản thân. Mình cũng tự nhủ và nhắc nhở bản thân về mục tiêu mình muốn đạt được để cố gắng hơn. Hôm nay cố gắng hoàn thành bài tập, cố gắng tham gia lớp. Cố gắng thêm 1% cũng là cố gắng. Đủ sự thay đổi về lượng sẽ có sự thay đổi về chất mà. Nên nếu mọi người đã xác định một mục tiêu nào đó, hãy cứ kiên trì, từng bước từng bước một nhé. Rồi sẽ đến đích.

bottom of page