top of page

“Lần đầu đến 2204 mình đã khóc sướt mướt…”

Lynn Nguyễn Khánh Linh hiện tại là senior tại Drexel University đồng thời là một trong những học sinh đầu tiên theo học chương trình Tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ & Phát triển bản thân của 2204. Trước khi hoàn thành kỳ học cuối cùng của mình, Lynn đã phỏng vấn thành công và sẽ chính thức làm việc tại Goldman Sachs (doanh nghiệp đầu tư lớn nhất thế giới) sau khi tốt nghiệp.


Trở lại Việt Nam sau một thời gian dài sinh sống và học tập tại Mỹ, 2204 có cơ hội gặp lại và lắng nghe Lynn kể lại câu chuyện của mình tại 2204 cùng hành trình tới cơ hội làm việc tại Goldman Sachs. Hành trình ấy như thế nào mà một cô gái đã từng rất đam mê viết lách lại “đổi hướng” làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng -- một lĩnh vực hoàn toàn khác. Chuyện gì đã xảy ra?
Lần đầu trong cuộc đời mình có cuộc trò chuyện cùng những câu hỏi “lạ lẫm” như vậy: “What do you want in your life? - Em muốn gì trong cuộc sống của mình?”, anh Eric (founder của 2204–PV) hỏi mình.


Câu hỏi đó giúp mình quyết định mình sẽ thực sự làm gì cho cuộc sống của chính mình, tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mình thực sự muốn gì?”. Khoảnh khắc chúng ta đặt câu hỏi đó cho bản thân là khoảnh khắc ai cũng nên có, đặc biệt khi ta còn trẻ. Khởi đầu của mình tại 2204 là những câu hỏi, sau đó là một hành trình mình không thể nào quên...


3 từ về hành trình của mình tại 2204 là: collaborative, life-changing, everlasting.


2204 dạy mình bài học về sự cộng tác, đồng hành và cùng nhau phát triển (collaborative).


2204 đã thay đổi cuộc đời mình theo 3 hướng. Đến bây giờ, nhờ có những trải nghiệm tại 2204, mình vô cùng biết ơn khi có những mối quan hệ đặc biệt: những người bạn, người anh, người chị luôn sẵn sàng ở bên cạnh giúp đỡ và hỗ trợ mình trong bất kỳ tình huống nào. Không chỉ là sự giúp đỡ trong công việc, học tập mà chúng mình luôn bên cạnh nhau, là động lực hướng nhau tới một cuộc sống tốt hơn, chất lượng hơn. Cùng lúc đó là những tiêu chuẩn cao trong cách mình học tập và làm việc. Làm thế nào để học tốt hơn, đâu là cách tốt nhất, mình luôn luôn có thể làm bất cứ điều gì chỉ cần mình tìm cách, dám thử, dám làm. Nhờ đó mà mình được trải nghiệm cách làm một giáo viên, làm thế nào để giao tiếp hiệu quả và đem những kiến thức mình có giúp đỡ mọi người khác. Điều thứ 3 cũng là điều mà đem đến nhiều sự thay đổi cho cuộc sống của mình nhất: 2204 đã giúp mình thuyết phục gia đình rằng mình đã sẵn sàng cho cuộc sống đại học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Từ thử thách chính mình lựa chọn đó mà cuộc sống mình đã thực sự thay đổi (life-changing).Từ cuối cùng là “everlasting” (vĩnh viễn), những bài học mình học được ở 2204 khi mình 16 tuổi, đến tận bây giờ khi mình đã 22 tuổi nó vẫn luôn là những bài học giá trị. Không chỉ dừng lại ở Tiếng Anh, ở những kiến thức liên quan đến nghe, nói, giao tiếp, đó còn là cách tư duy, cách xử lý vấn đề, tìm giải pháp cho những gì xảy đến với mình trong cuộc sống hàng ngày. Những bài học đó giúp mình “chiến đấu” với cuộc sống đại học dễ dàng hơn đồng thời cũng siêu hữu ích cho những buổi phỏng vấn công việc mình đã từng tham gia trước đây. Thực sự hành trình của mình tại 2204 luôn là những điều thực sự đáng trân trọng.Mình từng có ước mơ trở thành tiểu thuyết gia hay trở thành một “graphic designer”. Nhưng ước mơ đó đã thay đổi khi mình nghĩ về gia đình: “Mình muốn có đủ khả năng chăm sóc mẹ, bố và gia đình mình”. Chính vì thế mà mình muốn tìm ra nhiều lựa chọn hơn.”


“Vậy nếu được lựa chọn Lynn sẽ theo đuổi ước mơ của mình hay vẫn sẽ lựa chọn như hiện tại?”


Mình vẫn sẽ lựa chọn như mình của hiện tại. Khi được hỏi câu hỏi đó, mình nhận ra đâu mới thực sự là điều mình muốn và nếu những gì xảy đến trong cuộc sống mình có không như dự định ban đầu thì cũng chẳng sao cả. Vì biết đâu, chính những sự “ngoài dự kiến” đó sẽ đưa mình đến một con đường đặc biệt mà chính mình sẽ không bao giờ nghĩ đến.“Trải qua một hành trình khám phá bản thân, phát triển và thay đổi, Lynn muốn chia sẻ đến với các bạn trẻ đang trong hành trình đi tìm chính mình như Lynn của ngày xưa rằng…


…hãy cho bản thân thật nhiều cơ hội để khám phá chính mình vì các bạn còn rất rất trẻ. Đừng chỉ làm những điều bạn đang làm mà bản thân thấy thoải mái. Thử thách bản thân với những điều mới có thể cực kỳ “khó chịu”, “không thoải mái” nhưng đó là cách duy nhất để các bạn tìm ra câu trả lời cho chính mình. Thay vì làm những điều mọi người bảo bạn nên làm, hãy hỏi bản thân điều gì bạn đang thực sự tìm kiếm và thử nó.
-------

2204 | Beyond English

Ngôi nhà Tiếng Anh dành cho người trưởng thành với mục tiêu hoàn thiện bản thân và xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc.


Tìm hiểu & kết nối với 2204 tại:

Website: https://www.2204home.com/

Instagram: www.instagram.com/2204home

Facebook: https://www.facebook.com/2204home

Inbox tại: m.me/2204homebottom of page