top of page

Sinh viên du học tại Michigan State University, Mỹ chia sẻ về trải nghiệm ở 2204

“Không ai sinh ra hoàn hảo, nhưng ai cũng có thể phấn đấu trở thành phiên bản tốt nhất của họ. Và 2204 là nơi giúp bạn làm điều đó.”—Patrick (Nguyễn Đức Phương), sinh viên tại Michigan State University.

Patrick (Nguyễn Đức Phương), học viên khoá Application tại 2204


1. 2204 là một ngôi nhà—nơi giúp mình khám phá chính mình và học cách mở lòng, kết nối với tất cả mọi người


Ba năm trước, khi còn là một học sinh lớp 11 tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, mình biết đến 2204 thông qua câu lạc bộ tiếng Anh của trường mình. Trước đây, vốn dĩ là người hướng nội nên mình từng có chút khó khăn trong việc kết nối với mọi người—điều khiến mình nhiều khi cảm thấy cô đơn và có chút lo lắng khi gia nhập một cộng đồng mới.


Nhưng khi đến 2204 mình có chút “choáng ngợp” vì mình chưa tham gia một cộng đồng nào mà mọi người đều cởi mở và sẵn sàng chia sẻ tất cả mọi thứ với nhau như vậy. Không chỉ cởi mở, 2204 còn là nơi những con người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau MỌI LÚC CÓ THỂ để cùng nhau phát triển và kết nối—điều đã giúp những sự lo lắng về sự kết nối ban đầu của mình dần biến mất.


Nhờ có một môi trường tích cực, mình được quan tâm từ những điều nhỏ nhất, rồi từng bước học cách hòa nhập và thích nghi một cách thoải mái nhất. Mình học cách tạo những cuộc trò chuyện nhỏ, học cách đặt câu hỏi, chủ động tham gia tổ chức các sự kiện cùng 2204. Trong quá trình đó, phần nào mình cũng khám phá thêm nhiều khía cạnh về chính mình, để sau này, mình hiểu làm thế nào để thể hiện cái cá tính ấy vào trong bài luận.


2204 cho mình cơ hội học cách mở lòng để chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh những chuyện mà trước giờ mình chưa từng kể với ai (trừ gia đình) một cách thoải mái và không hề có sự phán xét. Ở 2204, mình cảm thấy mình thực sự thuộc về một cộng đồng, thực sự là một thành viên của một mái nhà và 2204 luôn cho mình cảm thấy mình được chấp nhận với chính những gì mình có—điều làm mình cảm thấy thực sự hạnh phúc.


2. Lớp học tại 2204 là sự kết hợp của từng cá nhân chứ không chỉ đơn thuần là “giáo viên đứng lớp”


Trong quá trình học tập tại 2204, mình đã tiến bộ vượt ngoài mong đợi. Điều mình thấy khác biệt nhất trong phương pháp của 2204—cũng là lý do đem lại hiệu quả cho những lớp học tại 2204—là mọi lớp học tại 2204 đều là “active learning” (học chủ động). Các bạn học viên cũng là những người “cống hiến” để tạo nên những giờ học chất lượng. Trong lớp giáo viên chỉ đóng vai trò định hướng, người dẫn dắt mình tìm câu trả lời chứ không bao giờ đưa ra câu trả lời ngay—cách giúp mình phải thực sự tư duy, suy nghĩ, tìm tòi để học một cách chủ động.


Khóa học của 2204 đều rất “độc đáo”, mình chưa thấy ở đâu có những chương trình như vậy. Ví dụ như khóa Vocab Mastery (khóa học riêng về từ vựng), mình đã học được cách sử dụng thành thạo hàng nghìn từ tiếng Anh mới, cũng như học cách tự nghiên cứu cho quá trình tự học sau này.


Bị ấn tượng bởi khóa học đặc biệt này, mình tiếp tục đăng ký khóa Writing Mastery (khóa học viết luận). Chất lượng các khóa học ở 2204 đều tốt nên với khóa học sau này, mình không chỉ học được cách làm chủ ngữ pháp tiếng Anh mà còn tạo cho mình mình thói quen cẩn thận trong mọi việc mình làm. Trước đây mình dùng từ một cách hoàn toàn ngẫu nhiên trong bài luận hay những bài nói của mình, nhưng sau khi được học từ những cái gốc rễ nhất, mình biết cách chọn lọc từ ngữ chuẩn hơn cho từng văn cảnh.


Hơn nữa, nhờ phương pháp Shadowing (mô phỏng người nói tiếng Anh bản ngữ), khả năng nói tiếng Anh của mình đã cải thiện đáng kể.


Tất cả những gì mình được học ở 2204 đều hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình học sau này tại Mỹ. Mình quen với việc tìm từng từ cho bài luận để có một bài luận chất lượng cao nhất với những từ chuẩn nhất. Nhờ vậy mà mình không còn sợ viết như trước kia nữa mà tự tin với bài luận của bản thân vì mình đã biết cách sử dụng những ngữ pháp sao cho chính xác nhất rồi mà.


3. Bên cạnh một môi trường học tập chất lượng với tiêu chuẩn cao, khả năng tự học của bản thân cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.


Dù học ở đâu thì mình nghĩ tự học vẫn luôn là một kỹ năng cần được trau dồi. Tips giúp bản thân tự học tốt nhất mình rút ra trong suốt quá trình học tập của mình là:


1- Hãy luôn tìm những nguồn chuẩn và đáng tin cậy nhất (những nguồn đã được công nhận). Ví dụ khi nhắc đến từ tiếng Anh nguồn đầu tiên mình nghĩ đến sẽ là Oxford Dictionary (từ điển sử dụng trong quá trình học tại 2204).

2- Hãy tìm người đáng tin cậy nhất và hỏi họ (những người đã làm điều mình muốn làm và họ đã thành công). Đối với mình ở thời điểm đó là Eric (Fouder của 2204) và những anh chị khóa trên—họ đều là những người đã đi du học thành công và đạt được nhiều học bổng giá trị.


Từ việc bắt đầu với những kiến thức và chia sẻ uy tín nhất, mình học cách để có tiêu chuẩn cao hơn đồng thời tổng hợp được một kho tài liệu chất lượng của chính mình.


4. Không chỉ dừng lại ở tiếng Anh, bài luận hay hồ sơ du học, ở 2204, mình còn nhận được nhiều hơn thế

Giá trị cốt lõi của 2204


Ngoài học tập, mình còn nhận được rất nhiều bài học cuộc sống giá trị tại 2204. Đó là những bài học từ những người đặc biệt thành công—những khách mời đến 2204 chia sẻ về những câu chuyện của bản thân họ. Mình vẫn còn nhớ rõ các bài học kinh doanh của Shark Phú, câu chuyện của Vua đầu bếp Minh Nhật và các phương pháp làm chủ cuộc sống của diễn giả Phạm Đức Định. Nhờ lắng nghe những hành trình ấy, mình học hỏi thêm được nhiều bài học từ các diễn giả, đồng thời nhìn lại câu chuyện của mình để rút ra nhiều bài học giá trị.


Hơn nữa, nhờ các giáo viên tại 2204, mình đã học cách làm chủ sức khỏe bản thân thông qua việc tập gym và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Hiện tại, là sinh viên tại trường Michigan State University, mình vẫn luôn làm mọi việc theo các giá trị cốt lõi của 2204: Independent Mind (tư duy độc lập), Growth Mindset (tư duy phát triển), Deep Work (tập trung) và Discipline (kỉ luật).


Không ai sinh ra hoàn hảo, nhưng ai cũng có thể phấn đấu trở thành phiên bản tốt nhất của họ. Và 2204 là nơi giúp bạn làm điều đó.


-------

2204 | Beyond English

Nơi tốt nhất để học tiếng Anh và phát triển bản thân toàn diện

• Hotline: 033-220-2204

• Website: https://www.2204home.com/

• Facebook: https://www.facebook.com/2204home

• Instagram: www.instagram.com/2204english

• Inbox: m.me/2204english

bottom of page