top of page

“Tiếng Anh của mình đã tiến bộ rõ ràng sau 3 tháng học tại 2204.”

Hoàng Lam hiện tại là học viên của khóa English 3-in-1 của 2204. Đồng hành cùng 2204 trong vòng 3 tháng, Lam chia sẻ đây là “một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình học tiếng Anh” của mình. Hãy cùng 2204 trò chuyện với Lam để lắng nghe về trải nghiệm của Lam nhé.1. Ngay từ đầu, 2204 cho mình cảm nhận về một nơi dạy tiếng Anh có tâm


Ở buổi học thử, 2204 chia sẻ về phương pháp giảng dạy, phương pháp học và tự học tiếng Anh trước khi đi vào các bài học nào khác. Mình được lắng nghe những chia sẻ về lộ trình phát triển tiếng Anh nhất định của mỗi người, ý nghĩa của từng kỹ năng, và chúng bổ trợ cho nhau như thế nào. Đồng thời mình biết cách làm thế nào để phát triển những kỹ năng ấy. Mình hiểu từng bước của một lộ trình phát triển từ level này đến level khác ra sao. Với những kiến thức ấy, mình có thể chủ động với lộ trình học tập của mình dù mình có học ở 2204 hay không.


Giống như những gì 2204 chia sẻ: “2204 dạy học viên cách nuôi cá, thay vì cho học viên con cá.” Dù có tiếp tục đồng hành cùng 2204 hay không, khi kết thúc khoá học, học viên vẫn biết sẽ tiếp tục tự học như thế nào. Đó là lý do khiến mình quyết định lựa chọn 2204.


2. 2204 là cầu nối giúp mình đến với mục tiêu nhanh và hiệu quả hơn vì cách học tiếng Anh ở 2204 rất khác biệt


Để đến được mục tiêu, mình nghĩ sẽ có nhiều cách: có thể là đi thuyền hay có thể là tự bơi cũng được. Với sự đồng hành của 2204, mình có một cây cầu đưa mình đến mục tiêu của mình nhanh và hiệu quả hơn: mình có những giáo viên tốt, những công cụ học tập đa dạng, thú vị cùng môi trường học tập tích cực.

Để nói về hành trình của mình tại 2204, mình sẽ dành 3 từ: hiệu quả, mới lạ, và vui


- Hiệu quả: Dù mới đi được một nửa của lộ trình 6 tháng, mình cảm thấy tiếng Anh của bản thân đã tiến bộ hơn trước rất nhiều. Trước đây, mình rất sợ nói, sợ hỏi, ngại sử dụng tiếng Anh vì sợ sai.- Mới: 2204 là một chân trời mới đối với mình, về cả cách học và các công cụ học tập. Việc học tiếng Anh đối với mình trở nên thú vị hơn bao giờ hết với các công cụ học tập với kết hợp cùng cách tư duy học mới. Ngoài ra, lớp học không quá đông nên học viên cũng dễ dàng trao đổi với giáo viên bất cứ câu hỏi nào và giáo viên cũng có thời gian trả lời tất cả các câu hỏi.


Bên cạnh các kiến thức liên quan đến tiếng Anh, qua mỗi buổi học mình đều được thực hành và luyện tập những thói quen tích cực: cách sử dụng ngôn ngữ (Game of Ehh), những thói quen để trở nên chuyên nghiệp hơn (Empowering Habits), điểm sức mạnh giúp mình kiểm soát cuộc sống của chính mình (Point of Power).


- Vui: lớp học ở 2204 thực sự rất vui. Lâu lắm rồi mình chưa học tiếng Anh với tinh thần thoải mái và vui vẻ như vậy. Các bài tập có sự thử thách nhất định nên mình luôn có sự hào hứng trước mỗi buổi học để được nghe giáo viên chữa bài. Dù lớp học kết thúc lúc gần 10 giờ tối, nếu nói không mệt thì cũng không đúng nhưng mình vẫn cảm thấy thoải mái và thấy thời gian 2,5 giờ đã qua thực sự xứng đáng.


Điều giúp mình có thể tiến bộ nhanh hơn so với trước kia là sự kết hợp đến từ hai yếu tố: yếu tố từ phía 2204 và yếu tố từ phía người học—là mình.


Môi trường học tập tại 2204 rất cởi mở: Học viên không bao giờ bị so sánh, đánh giá, hay phán xét.Cùng lúc đó, mình nghĩ nỗ lực từ chính mình—người học cũng vô cùng quan trọng. Nếu lộ trình học tập của mình tại 2204 có phù hợp, có hiệu quả đến đâu nhưng nếu người học không thực sự học, mình cũng sẽ không đạt được hiệu quả như bản thân mong muốn.


3. “Đam mê bắt nguồn từ sự chịu đựng”


Trong một buổi học từ vựng, mình đã được nghe câu chuyện về nguồn gốc của từ “passion” (đam mê). Nguồn gốc của từ xuất phát từ từ “suffer” (trải qua, chịu đựng) — ngầm ý hiểu rằng, để tìm được đam mê thì cần trải qua nhiều thử thách hay thậm chí là “đau khổ” trước đã.


Liên kết câu chuyện này với hành trình phát triển bản thân của mình, mình nhận ra, trên hành trình của bản thân, đôi khi mình cũng sẽ hơi bơ vơ một chút, hơi nản một chút. Cùng lúc đó, nếu mình thực sự mong muốn tìm được đam mê của mình là gì thì việc cần trải qua những cảm xúc ấy là chuyện đương nhiên. Chỉ cần bản thân cố gắng kiên trì một chút và luôn có niềm tin vào chính mình là được.


Hiện tại, Lam vẫn đang tiếp tục lộ trình 6 tháng tại 2204 với chương trình English 3-in-1, 2204 tin rằng, với sự chăm chỉ và nỗ lực, chắc chắn Lam sẽ đạt được mục tiêu của mình.


Nếu bạn cũng mong muốn được trải nghiệm thực tế lớp học tại 2204 để tìm hiểu thêm về phương pháp học đặc biệt tại 2204, hãy liên hệ hotline: 033-220-2204 để được hỗ trợ đăng ký hoàn toàn miễn phí nhé.

bottom of page